Tìm hiểu về Nghề Khoan Cắt Bê Tông

tìm hiểu nghề khoan cắt bê tông

Nghề Khoan Cắt Bê Tông là gì?

khoan cắt bê tông là sự kết hợp của máy móc và con người dùng sức khỏe, kỹ thuật, kinh nghiệm để thao tác điều khiển những công cụ máy móc hỗ trợ phá hủy đi những khối bê tông cốt thép bền vững. Con người ở đây thường nói về cánh đàn ông những chàng trai có thể lực tốt phụ nữ thì ít tham gia vào lĩnh vực cực khổ này. Máy móc công cụ hỗ trợ là những máy khoan, máy đục, máy cắt có công suất lớn, và cả những máy sử dụng lưỡi cắt đặc biệt như lưỡi cắt bằng kim cương để khoan rút lõi bê tông….Trong đó người ta cũng thường dùng những từ ngữ như là khoan cắt bê tông, đục cắt bê tông, phá bê tông chết, phá băng bê tông, đục phá sinô, đục cắt rãnh bê tông và cả những lĩnh vực như san lấp mặt bằng, phá dỡ công trình, giải tỏa mặt bằng, phá dỡ công trình cũ tất cả đều thuộc lĩnh vực của nghề này.

Khoan cắt bê tông có khó không?

khoan cat be tong tai binh duong
Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông không khó nhưng điều đầu tiên của nghề khoan cắt bê tông đó là đòi hỏi chúng ta phải có tính chịu cực chịu khổ không ngại khó khăn gian khổ và cả sức khỏe nữa. Có những ngày phải bán lưng cho trời bán mặt cho bê tông mồ hôi mẹ mồ hôi cha cứ thế tuôn như mưa, những tiếng ầm ầm vang trời của máy đục máy cắt va đập vào bê tông khiến tai đau nhức, có những tối tay đau nhức không nhấc lên nổi của việc sử dụng máy đục giật tay lên xuống, và cả những tháng mưa nằm trèo ngeo không có việc để làm người bạn lúc này có lẽ chỉ là những tô mì gói. Việc sử dụng máy cắt không cẩn thận cứ cố cắt hoặc chỉ cần lơ là một xíu là có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra, hay máy đục bê tông gãy mũi đục, máy khoan bê tông gãy mũi khoan, máy cắt bê tông cong mẻ lưỡi cắt…

Không chỉ có thế người thợ khoan cắt bê tông đôi khi phải đối mặt với tử thần khi chui vào những hầm phá băng bê tông hay leo cao đục phá ô văng, xả băng sino….

Bạn có thể trở thành một người thợ khoan cắt bê tông không?

khoan cat be tong nam tan uyen binh duong
Người thợ khoan cắt bê tông

Người thợ khoan cắt bê tông có thể là một anh sinh viên nghèo đang muốn kiếm tiền đi học, có thể là một anh tốt nghiệp đại học có bằng cử nhân của những ngành nghề như kĩ sư nông nghiệp, đại học ngoại ngữ…, hay những chàng trai lông bông học hành dở dang,  hay những người không thích học chỉ muốn kiếm việc gì đó để làm…hay đơn giản ai đó có người thân làm nghề này rồi đi theo hay một cơ duyên nào đó. Tất cả đều đến với nghề khoan cắt bê tông một cách tình cờ và yêu nó từ lúc nào không biết.

Câu chuyện vui

“Cô gái hỏi chàng trai.

Anh làm nghề gì Anh làm nghề Phá xây dựng. 

Có nghề đó nữa hả anh. uh là nghề khoan cắt bê tông đó em người ta xây lên còn anh phá đi hj.

Công việc đó chắc cực lắm hả anh. Không sướng lắm em ! mùa khô thì làm mùa mưa thì nghỉ làm xong lấy tiền liền sướng lắm .

Nãy giờ đạp xe chở em Anh có mệt không? Bê Tông cốt thép Anh còn phá được này thấm vào đâu em.

Anh đúng là bờ vai lý tưởng của em.”

tình yêu trong khoan cắt bê tông
Tình yêu trong khoan cắt bê tông

Để trở thành người thợ khoan cắt bê tông bạn có phải đi học không?

 

Làm việc gì nghề gì cũng phải học hết nhưng đến với nghề khoan cắt bê tông bạn phải học ở chính bản thân mình, chăm lo cho bản thân để biết mình có theo đuổi được một nghề gian nan vất vả này không, học tính chịu khó mưa nắng trần ai. Và nghề này không ở đâu dạy hết chỉ có những người trong nghề chỉ lại cho bạn mà thôi. Không chỉ cần có sức khỏe sự đam mê chịu cực mà đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định học hỏi về máy móc phương tiện thi công khoan cắt bê tông, các loại máy khoan rút lõi bê tông, tìm hiểu độ cứng của các loại nền bê tông, để đưa ra phương pháp khoan đục bê tông một cách tốt nhất chứ không đơn giản là chỉ đục là được. Tìm hiểu kỹ mức độ an toàn khi thi công bất kỳ công trình nào được đưa lên hàng đầu.

Tóm lại để trở thành người thợ khoan cắt bê tông không những cần sức khỏe, yêu nghề, không ngại gian khổ chúng ta cần học hỏi lắng nghe những người đi trước, học hỏi không ngừng trang bị những kiến thức về máy móc trong ngành khoan cắt bê tông, lắng nghe từng nhịp đập hơi thở của bê tông để biết đâu là điểm chết điểm có thể khoan cắt bê tông một cách an toàn và dễ dàng. Nếu không bạn sẽ không thể trụ được lâu và kể cả phải trả giá bằng cả tính mạng.

Chúng tôi những người yêu khoan cắt bê tông, yêu khoan rút lõi bê tông, yêu cái duyên đã được sắp đặt xin chia sẻ những điều nhỏ nhoi trên cho những bạn đang muốn vào nghề này.

Ở đâu đào tạo nghề khoan cắt bê tông?

thao do cong trinh nha xuong kcn nhon trach 5 300x225 - Tìm hiểu về Nghề Khoan Cắt Bê Tông

Không ở đâu dạy nghề khoan cắt bê tông hết ngoài trường đời thực tế dạy ta lớn khôn người đi trước chỉ dạy người đi sau, người đi sau bắt chước người đi trước bậc đàn anh.

Trường học của những người thợ khoan cắt bê tông chính là nơi những công trình khoan cắt bê tông những cái nắng như cháy da cháy thịt, mồ hôi như mưa, chỉ có gạch đá xi măng, những tiếng ầm ầm của máy móc

 

 

 

Tìm hiểu về Nghề Khoan Cắt Bê Tông
Chuyển lên trên