tac pham ve khoan cat be tong 5 - Khoan Cắt Bê Tông Góc Nhìn Nghệ Thuật

Khoan cắt bê tông là một nghệ thuật mà người khoan cắt bê tông là một nghệ sĩ

“DÂN TRÍ” Dưới góc nhìn của một người nước ngoài đã sinh sống tại Việt Nam trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, nhà điêu khắc người Pháp Lolo Zazar cho ra mắt triển lãm nghệ thuật thị giác với tên gọi “Lời của tường” tại trung tâm Văn hóa Pháp.

Thừa nhận bị cuốn hút bởi những thay đổi liên tục và nhanh chóng của Hà Nội, ông đã ghi lại những dấu ấn thời gian nơi đây một cách rất sắc sảo và đầy thơ mộng, cũng là cách nhìn có lẽ ít người lựa chọn: Quảng cáo khoan cắt bê tông với đủ loại mực xanh đỏ trên các bức tường Hà Nội.

Bằng góc nhìn của mình, Lolo Zazar cho chính người dân Việt Nam thấy hàng ngàn hình bức tranh tường này tô màu và phủ kín những bức tường trên khắp Việt Nam. Một mảng lớn trong lịch sử của Hà Nội được khắc lên những bức tường. Những dấu ấn không thay đổi do con người tạo ra, biến dạng qua thời gian, và theo những yếu tố tự nhiên: gió, mưa, ánh nắng và cái nóng.

Những “bức tranh tường” này chính là những bức tranh chuyển động, là sự kết hợp của nhiều yếu tố và biến đổi theo thời gian trôi mãi không ngừng, thể hiện tự do trên những bức tường của thành phố. Những sựtrao đổi và đối thoại sẽ không bao giờ ngừng lại.

18 tác phẩm được triển lãm đã được lựa chọn từ hơn 2500 bức ảnh ông chụp được trong thời gian sống tại Hà Nội. Ông cũng chia sẻ rằng “Tôi thấy như chúng (những quảng cáo khoan cắt bê tông) đang “gọi” tôi lại để trò chuyện. Cảm thấy mình thật may mắn vì có thể “tâm sự” được với những bức tường nên tôi đã lưu lại những khoảnh khắc thú vị này qua những tấm ảnh”.

Với những người Việt Nam, quảng cáo khoan cắt bê tông có thể là những “quảng cáo rác” gây mất mỹ quan đô thị nhưng với những du khách nước ngoài đây lại là một thứ nghệ thuật graffiti (tranh vẽ trên tường) độc đáo của riêng người Việt và tạo được những ấn tượng rất khó phai đối với họ. Chuyện những anh chàng Tây xăm lên tay dòng chữ Khoan cắt bê tông kèm theo cả… số điện thoại quả thực không hiếm hay thậm chí có cả một quán ăn ngay giữa lòng thành phố New York cũng được trang trí với phong cách rất… đường phố Hà Nội cho thấy Khoan cắt bê tông ở một khía cạnh nào đó đang dần trở thành một nét văn hoá rất riêng của Hà Nội.

Một số tác phẩm của nhà điêu khắc người Pháp:

khoan cat be tong

khoan cat be tong khoan cat be tong khoan cat be tong khoan cat be tong dong nai khoan cat be tong binh duong khoan cat be tong tp hcm khoan cat be tong gia re khoan cat be tong bien hoa khoan rut loi be tong khoan cat be tong thu duc tp hcm khoan cat be tong chuyen nghiep khoan cat be tong 1 khoan cat be tong 7 khoan cat be tong 9 khoan cat be tong nam tan uyen khoan cat be tong binh duong khoan cat be tong dong nai

sưu tập từ nguồn báo Dân Trí tác giả “Bình Yên”

Các bài viết khoan cắt bê tông khác:

Khoan cắt bê tông Nhơn Trạch

Khoan cắt bê tông Long Thành

Khoan cắt bê tông Bình Dương

Khoan cắt bê tông Tp HCM

Khoan cắt bê tông Đồng Nai

Khoan cắt bê tông Bà Rịa Vũng Tàu

Khoan cắt bê tông Long Khánh

Khoan cắt bê tông Tây Ninh

Khoan cắt bê tông Bình Phước

Khoan cắt bê tông Phú Mỹ

Khoan cắt bê tông Mỹ Xuân

Khoan cắt bê tông Trảng Bom

 

You may also like